Vai trò của canxi, cách bổ sung canxi hiệu quả

Vai trò của canxi, cách bổ sung canxi hiệu quả

Vai trò của canxi, cách bổ sung canxi hiệu quả

Canxi là một trong những loại khoáng chất quan trọng nhất trong cơ thể con người. Vai trò của canxi là hỗ trợ quá trình hình thành và tái tạo sụn, xương khớp. Nếu thiếu canxi, cơ thể con người dễ trở nên mệt mỏi, yếu ớt. Cơ bắp và xương xốp, nhanh thoái hóa, dễ mắc các bệnh về xương cốt, thoái hóa khớp, chân tay tê mỏi,… Vì vậy, mỗi người cần bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết mỗi ngày để hỗ trợ xương khớp khỏe hơn.

Vai trò của canxi đối với sức khỏe con người

Canxi là chất khoáng có ký hiệu là Ca trong bảng tuần hoàn hóa học. Trong y học, nó là chất khoáng cơ bản trong cơ thể con người. Hầu hết canxi phân bổ ở xương khớp, một số ít khác thì tạo nên răng, móng tay. Canxi kết hợp với phốt pho tạo nên cấu trúc chắc chắn của xương và răng người. Nên nếu thiếu canxi, cơ thể bạn dễ gặp các vấn đề như loãng xương, tụt lợi, răng lung lay,…

Canxi duy trì sự dẻo dai, vững chắc của xương khớp
Canxi duy trì sự dẻo dai, vững chắc của xương khớp

Vai trò của canxi đối với sức khỏe con người là rất quan trọng:

Cách bổ sung canxi hiệu quả đơn giản nhất

Vì những vai trò của canxi như ở trên mà ai trong chúng ta cũng cần thêm canxi vào chế độ ăn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý bổ sung đủ và đúng liều lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung qua canxi bằng các cách sau:

Bổ sung canxi qua đường ăn uống

Những thực phẩm giàu canxi giúp bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể
Những thực phẩm giàu canxi giúp bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Người ta có thể cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể qua đường ăn uống bằng cách ăn các thực phẩm giàu canxi. Đó là trứng, sữa và các thực phẩm làm từ sữa, hải sản như tôm, cua, cá, đậu nành,… Đối với người bị tiêu chảy không nên uống sữa vì bị không dung nạp lactose, chỉ nên dùng sữa hạt, sữa gạo.

Với chế độ ăn uống, để cung cấp đủ lượng canxi cho cơ thể thì mỗi ngày bạn cần ăn ít nhất 1 lạng hải sản. Thông thường, 60g canxi cung cấp 25% khẩu phần canxi cần thiết. Vì thế nên bạn nên sử dụng thực đơn linh hoạt, phối hợp các thực phẩm giàu canxi với nhau.

Bổ sung canxi qua thực phẩm bổ sung chuyên dụng

Các dạng thực phẩm chức năng bổ sung canxi
Các dạng thực phẩm chức năng bổ sung canxi

Việc cung cấp canxi qua các thực phẩm chức năng chứa canxi chuyên dụng đã trở nên khá phổ biến. Vì hiện nay, các thực đơn ăn uống thông thường không thể bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, công nghệ ngày nay giúp chúng ta chế biến ra các thực phẩm bổ sung từ tự nhiên mà không gây ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Nghĩa là có thể chuyển hóa đầy đủ dinh dưỡng vào cơ thể một cách tự nhiên, không gây hại.

Nếu như muốn bổ sung canxi, bạn nên chọn các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc Nhật Bản. Người Nhật khá khắt khe về vấn đề sức khỏe, vì vậy bạn có thể yên tâm về sự an toàn của chúng. Các thực phẩm hỗ trợ xương khớp cung cấp canxi tiêu biểu ở Nhật bao gồm: bột canxi cá tuyết Nhật thơm ngon, dễ uống, có thể dùng cho trẻ em. Hay viên uống bổ sung canxi của DHC hỗ trợ chắc khỏe xương, ngừa loãng xương,…

Hãy inbox truongdu.com để biết thêm thông tin về các cách bổ sung canxi dễ dàng và thuận tiện nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số người đang xem cùng bạn: 713Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi