Vitamin B có tác dụng gì? Cách bổ sung như thế nào

Vitamin B có tác dụng gì? Cách bổ sung như thế nào

Vitamin B có tác dụng gì? Cách bổ sung như thế nào

Một trong những thành phần phổ biến trong công thức của các thực phẩm chức năng hiện nay chính là vitamin B. Vitamin B có tác dụng gì mà lại xuất hiện nhiều như vậy? Hãy lắng nghe sự diễn giải của các chuyên gia về dưỡng chất đặc biệt này nhé.

Vitamin B có tác dụng gì ?

Vitamin B là một loại vitamin thiết yếu rất cần thiết cho cơ thể con người. Các loại vitamin B có thể chia ra từ vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12,… Tất cả đều là các loại vitamin tan trong nước, dễ hấp thụ qua con đường ăn uống và thẩm thấu qua dạ dày. Vitamin B là nguyên liệu quan trọng để cơ thể chuyển hóa thức ăn thành dinh dưỡng cung cấp cho các cơ. Đồng thời, còn tăng cường khả năng phục hồi tự nhiên của tế bào, giúp nhanh lành da, tổn thương.

Các loại vitamin nhóm B phổ biến
Các loại vitamin nhóm B phổ biến

Vitamin B có tác dụng cụ thể gì với sức khỏe con người? Hãy cùng xem tác dụng của một số loại vitamin B cụ thể nhé!

Như vậy, các vitamin B có công dụng rất lớn trong việc tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Nên hãy nhớ bổ sung vitamin B đều đặn để chăm sóc sức khỏe bạn đẹp và khỏe mạnh hơn.

Những cách bổ sung vitamin B đơn giản mà hiệu quả cao

Ăn các loại trái cây giàu vitamin B

Các loại trái cây giàu vitamin B bao gồm dưa vàng, dưa hấu, bơ, táo, chuối, sung, lê,… Vitamin B trong hoa quả thường là nhóm B2, B5, B6 có tác dụng làm đẹp da. Tăng cường khả năng phục hồi tự nhiên của da. Dưỡng da lành nhanh và không để lại sẹo, thâm, rỗ sau mụn, tổn thương.

Bổ sung sữa và các thực phẩm từ sữa

Sữa là nguồn bổ sung vitamin B2
Sữa là nguồn bổ sung vitamin B2

Các thực phẩm từ sữa là nguồn vitamin B2 dồi dào. Vitamin B có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng nên sữa và các thực phẩm từ sữa đều có công dụng này. Hãy thường xuyên uống sữa để tăng khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

Chọn thịt gà và cá hồi thay cho thịt lợn

Cá hồi và thịt gà là những thực phẩm chứa nhiều loại vitamin tốt như vitamin B2, B3, B12,… Vì lẽ đó, thay thế thịt lợn bằng thịt gà và cá hồi vừa giảm hấp thụ chất béo xấu, tăng hấp thụ protein. Lại còn giúp cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe tim mạch, tiêu hóa tốt hơn.

Uống viên uống bổ sung vitamin B

Vitamin B có tác dụng rất tốt cho cơ thể nhưng thông thường qua thức ăn, chúng ta chỉ bổ sung 1 vài loại vitamin B hoặc tối đa 3-4 loại. Vì lẽ đó, cơ thể đôi khi vẫn thiếu vitamin B gây mệt mỏi, căng thẳng. Lúc này các loại viên uống bổ sung vitamin B có đầy đủ các loại vitamin nhóm B thích hợp nhất cho bạn. Chỉ 1 viên nhỏ tiện lợi mà bạn đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng vitamin cần thiết. Nên tham khảo các loại vitamin của Nhật như vitamin B Mix của DHC vì chúng có nguồn gốc tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe.

Vitamin B Mix của hãng DHC chứa nhiều loại vitamin B cần thiết cho cơ thể
Vitamin B Mix của hãng DHC chứa nhiều loại vitamin B cần thiết cho cơ thể

Nếu muốn mua viên uống bổ sung vitamin B chính gốc Nhật Bản, hãy mua tại truongdu.com – đảm bảo hàng Nhật chính hãng giá hợp lý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số người đang xem cùng bạn: 396Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi