Nên uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ

Nên uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ

Nên uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ

Ngày nay, vì những nhu cầu riêng nên ngày càng có nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng. Có thể là để làm đẹp, để ngăn ngừa bệnh tật, để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu,… Nhưng tựu chung lợi ích của thực phẩm chức năng là giúp tăng sức đề kháng và chăm sóc cơ thể khỏe mạnh.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì không nên lạm dụng các sản phẩm này. Vậy nên uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ? Chu trình sử dụng nào sẽ đảm bảo các thực phẩm bổ sung này phát huy tác dụng, hiệu quả tốt nhất?

Nên uống thực phẩm chức năng ở thời điểm nào trong ngày?

Trước tiên, để trả lời được câu hỏi uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ, chúng ta hãy tìm hiểu thời điểm nào uống sẽ tốt nhất và đạt hiệu quả cao. Hiện nay, hình thức của thực phẩm chức năng rất đa dạng. Nhưng chủ yếu ở dạng viên uống, nước uống vì dễ hấp thụ, bảo quản.

Nên uống thực phẩm chức năng trong hoặc sau khi ăn
Nên uống thực phẩm chức năng trong hoặc sau khi ăn

Thông thường, các loại thực phẩm chức năng thường được khuyên dùng uống trong khi ăn hoặc sau khi ăn. Và thời điểm tốt nhất là buổi sáng và buổi trưa. Vì lúc này dạ dày co bóp tiêu hóa thức ăn, cùng lúc tiêu hóa các viên uống này. Trừ những thực phẩm kích thích ăn nhiều để tăng cân. Các loại viên uống giúp tăng cân, sữa tăng cân cho người gầy thường phải uống trước bữa ăn. Sẽ giúp kích thích tiết dịch vị trong miệng, tạo cảm giác thèm ăn. Đồng thời thúc đẩy các cơ quan tiêu hóa hấp thụ hoàn toàn các chất dinh dưỡng từ món ăn.

Một số loại thực phẩm bổ sung dạng dưỡng da – làm đẹp thì nên uống buổi tối. Lúc này là thời gian cơ thể nghỉ ngơi, làn da được phục hồi. Vì vậy uống buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp phát huy tác dụng làm sáng da. Ngoài ra, đối với các loại viên uống phải uống nhiều lần trong ngày, thì phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn trên bao bì. Không nên dùng quá liều vì sẽ gây thừa thãi, ảnh hưởng đến tác dụng tăng cường sức khỏe. Nên lưu ý là chỉ nên uống thực phẩm chức năng với nước lọc. Trừ khi được khuyên có thể dùng với sữa hoặc sữa chua, nước ép.

Nên uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ để đảm bảo hiệu quả?

Uống thực phẩm bổ sung đúng cách giúp bạn khỏe mạnh hơn
Uống thực phẩm bổ sung đúng cách giúp bạn khỏe mạnh hơn

Uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ rõ ràng là một câu hỏi khó? Vì không có mẫu số chung nào cho tất cả các loại. Mỗi loại thực phẩm bổ sung có tác dụng khác nhau, thành phần khác nhau, nên thời gian phát huy tác dụng cũng khác. Lời khuyên của các chuyên gia là dựa theo hướng dẫn trên bao bì, hoặc chỉ dẫn chuyên biệt của y bác sĩ.

Thông thường, thời gian được khuyến cáo là từ 3-6 tháng. Thời gian này tương đương với 1 liệu trình bổ sung dinh dưỡng thông thường và nên dừng lại để nghỉ. Nghĩa là không dùng thực phẩm chức năng nữa, cho đến khi cơ thể bạn đã hấp thụ hết dưỡng chất từ chúng. Thời gian nghỉ này nên kéo dài ít nhất 1-1,5 tháng. Sau đó mới nên tiếp tục sử dụng tiếp.

Tuy nhiên, thời gian này hoàn toàn không cố định. Thời gian uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ còn phụ thuộc vào loại viên uống, cùng yếu tố cơ địa cá nhân của người dùng. Ở từng người dùng nhất định thì thời gian hiệu quả của viên uống có thể ngắn hơn hoặc dài hơn. Lúc này, thời gian uống bao lâu thì nghỉ này có thể giảm đi. Nhưng thời gian nghỉ vẫn sẽ giữ nguyên giữa các liệu trình sử dụng.

Chuyên gia y tế sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch uống thực phẩm chức năng hợp lý
Chuyên gia y tế sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch uống thực phẩm chức năng hợp lý

Như vậy, thời gian uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ thông thường sẽ là từ 3-6 tháng. Ngoài ra, bạn nên lưu ý hãy chỉ mua những món hàng chính hãng có xuất xứ uy tín! Hãy ghé truongdu.com để mua thực phẩm chức năng nhập khẩu Nhật Bản nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số người đang xem cùng bạn: 897Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi