Uống collagen có hại thận không?

Uống collagen có hại thận không?

Uống collagen có hại thận không?

Liệu bạn đã hiểu hết về collagen và cấu tạo đặc biệt của chúng? Hay vẫn còn thắc mắc nhiều về collagen? Và băn khoăn không biết uống collagen có hại thận hay không? Hãy khám phá ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Collagen trong các thực phẩm bổ sung collagen ở dạng nào?

Để trả lời uống collagen có hại cho thận không thì đầu tiên chị em phải hiểu rõ về collagen. Khi hấp thụ vào cơ thể không thông qua ăn uống thông thường, chúng ở dạng peptit phân tử.

Cấu trúc của collagen trong cơ thể
Cấu trúc của collagen trong cơ thể

Trong các thực phẩm bổ sung, collagen được cung cấp cho cơ thể dưới dạng collagen peptit (collagen thủy phân). Đây là một dạng hình thái đặc biệt giúp phân tử collagen giữ nguyên được cấu trúc liên kết tế bào và mô. Đảm bảo hiệu quả của collagen khi hấp thụ vào cơ thể. Và giúp cho phân tử dễ dàng hòa tan trong nước, trở nên dễ hấp thụ và tiêu hóa hơn.

Đặc biệt là bạn yên tâm với chất lượng của collagen thủy phân. Công nghệ hiện đại đã giúp các nhà nghiên cứu chiết xuất dưỡng chất từ thủy hải sản một cách hoàn hảo. Giữ nguyên được cấu trúc nâng đỡ làn da đặc trưng. Lại giúp cho collagen peptit giàu dinh dưỡng hơn, có hàm lượng cao axit amin, glycine cao gấp 10-20 lần protein thông thường. Nhờ đó, các thực phẩm bổ sung collagen sẽ giúp phụ nữ lấy lại làn da trẻ đẹp, săn chắc.

Không chỉ như vậy, nó còn thúc đẩy quá trình tổng hợp dinh dưỡng trong cơ thể. Các phân tử collagen thủy phân sẽ bổ sung ngay lập tức dưỡng chất còn đang thiếu. Đồng thời giúp các các tế bào đẩy nhanh quá trình tái tạo da và chất bôi trơn sụn, xương khớp. Giúp cơ thể bạn giữ gìn sự dẻo dai, săn chắc và tăng cường sức đề kháng.

Từ độ tuổi 25 trở đi là khả năng tổng hợp collagen của cơ thể sẽ kém đi. Ngay từ thời điểm này bạn nên bắt đầu sử dụng ngay collagen uống kết hợp với mỹ phẩm chống lão hoá để tăng cường bảo vệ sắc đẹp và sức khỏe. Giải quyết nốt vấn đề uống collagen có hại thận không là bạn đã sẵn sàng để dùng rồi.

Collagen giúp chị em phụ nữ dưỡng da trẻ đẹp
Collagen giúp chị em phụ nữ dưỡng da trẻ đẹp

Uống collagen có hại thận không?

Collagen là một loại protein nên nó sẽ được hấp thụ vào cơ thể giống như một loại protein. Mà theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2005 của các cơ quan y khoa về mối quan hệ giữa lượng protein trong thực đơn ăn và chức năng thận cho biết: Không có bất cứ bằng chứng nào về tác động gây hại của thận đối với việc hấp thụ nhiều protein ở người khỏe mạnh.

Nghiên cứu đã đặc biệt đi sâu vào thực tế khi sử dụng hàm lượng protein cực cao trong chế độ ăn. Mỗi người tham gia điều tra đều có lượng protein hấp thụ mỗi ngày lên tới 3,4-4,4g/kg/ngày. Nhưng hoàn toàn vẫn không ghi nhận các trạng thái xấu của thận. Và các báo cáo đều không cho thấy bất kỳ tác dụng có hại nào cho thận.

Như vậy, là một dạng thức thủy phân chứa 90-95% là protein, collagen peptit hoàn toàn an toàn cho thận của bạn. Một chế độ ăn giàu protein hoặc ngay cả bổ sung liều cao collagen đều không gây hại cho thận. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng collagen dạng nước uống. Đây là dạng thực phẩm bổ sung được các nhà dinh dưỡng đánh giá rất cao. Vậy là bạn đã tự có đáp án cho câu hỏi uống collagen có hại thận không rồi.

Uống collagen đúng cách sẽ làm đẹp da mà không gây hại thận
Uống collagen đúng cách sẽ làm đẹp da mà không gây hại thận

Tuy nhiên, vẫn có một lưu ý dành cho những người mắc bệnh thận mãn tính (suy thận). Những người mắc bệnh này thì thận đã có những tổn thương ở mức độ nhất định. Khả năng lọc và đào thải của thận sẽ không còn tốt. Lúc này mức hấp thụ protein của họ cần phải giảm đi vì có thể làm tăng lọc cầu thận, trầm trọng thêm bệnh. Nên người bệnh thận mãn tính cần tham vấn chuyên gia khi muốn dùng.

Ở người bình thường khỏe mạnh thì chắc chắn uống collagen sẽ không gây hại cho thận. Với điều quan trọng là bạn phải mua hàng ở những địa chỉ hàng chính hãng đã được kiểm định kỹ càng, như truongdu.com chẳng hạn! Đến chỗ chúng tôi để được tư vấn kỹ và mua hàng chuẩn Nhật nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số người đang xem cùng bạn: 760Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi