Tôi là Dư Văn Trưởng hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Bạn bè vẫn hay gọi tôi bằng cái tên Trưởng Dư.

Tên thường gọi: Trưởng
Biệt danh: Trưởng Dư
Tình trạng hôn nhân hoặc tình trạng mối quan hệ: Mối quan hệ mở, đang tìm bạn đời 😀
Sở thích: Thích cái gì là phải làm cho bằng được.
Sở trường: Luôn tiếp thu ý kiến để phát triển bản thân. Sẵn sàng chịu trách nhiệm về việc làm của mình.

Nghề nghiệp

Ngoài những trải nghiệm tự mò mẫm, tìm kiếm và khai phá thời còn là học sinh và sinh viên. Đúng hơn là quá trình vật vã từ một thằng sinh viên nghèo… Tôi có trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin:

 • Phần cứng máy tính – Mạng
 • Coder
 • Technical leader
 • Project Management
 • Online Marketing

Quan điểm sống

 • 1 việc mình làm mất 1 tháng để hoàn thành, tại sao không chia sẻ lại cho những người đi sau bạn chỉ mất 2 tuần để hoàn thành nó – Pay It Forward
 • Cuộc đời là một chuỗi các dự án lớn nhỏ, có thể thành công hoặc thất bại. Nếu thất bại mà bạn hiểu được nguyên nhân cốt lõi của nó, lại là sự thành công
 • Hãy nỗ lực hết mình để không hối hận khi kết quả không như mong muốn
 • Khi bạn cho tôi một niềm vui tôi sẽ luôn trân trọng và giữ gìn nó
 • Đạo đức cao nhất là làm được gì
 • Sống là làm những gì mình thích
 • Hôm nay là một ngày tuyệt vời đối với tôi
 • Hãy giúp đỡ những người bạn có thể và biết ơn những người đã giúp đỡ bạn

Kinh nghiệm/hiểu biết trong các lĩnh vực

 • Quản lý dự án
 • Công nghệ Phần mềm / Công nghệ Thông tin
 • Website
 • R&D
 • Online Marketing
 • Quản trị và Điều hành Doanh nghiệp

Niềm vui

Tôi rất thích tụ tập bạn bè cuối tuần ngồi nhậu, chà đá, cafe, hoặc chỉ đơn giản là ngồi tán gẫu với nhau …

Tôi thích âm nhạc và có thể hát, tôi cũng tin là nếu bạn cố nghe thì cũng không đến nỗi  😀

Tôi thích giao lưu kết bạn và chia sẻ với tất cả mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ có chí hướng, có mong muốn đi lên từ chính 2 bàn tay của mình.

Tôi rất vui mừng khi biết đến IPL, được làm việc và biết đến những con người đã là làm thay đổi con người tôi.

 • Tôi mong muốn tại đây chúng ta cùng chia sẻ cho nhau những gì tốt đẹp nhất, những gì giá trị nhất. Hãy giúp đỡ nhau vì chúng ta là 1 gia đình là anh em của nhau!
 • Đến với IPL một lần nữa ngọn lửa trong tôi lại rực cháy. Tôi tin tôi và tôi tin các bạn sẽ xây dựng được ước mơ của mình.
[tds_note]Và bây giờ tôi muốn chia sẻ với các bạn 10 điều tôi học được:[/tds_note]

1. Ước mơ lớn

“Nếu bạn dám mơ về nó, bạn sẽ làm được.”
Không ai đánh thuế ước mơ của bạn. Hãy nghĩ về điều bạn khao khát nhất từ tận đáy lòng và làm việc vì nó. Bạn sẽ làm được.
Nếu tiền bạc, thời gian, vẻ bề ngoài, giới tính không còn là vấn đề, giấc mơ lớn nhất của bạn là gì? Chúng ta hay nghe lời người khác và coi thường chính mình, rồi dần quên đi giấc mơ của mình. Hãy dừng lại, nghĩ về giấc mơ bạn mong muốn đạt được nhất, tưởng tượng ngày bạn đạt được nó và tin tưởng tuyệt đối vào bản thân bạn. Bạn sẽ làm được.

2. Can đảm

“Tất cả giấc mơ của chúng ta đều có thể thành sự thật, nếu chúng ta đủ can đảm để theo đuổi nó.”
Bạn phải có can đảm để sẵn sàng bước ra khỏi “lầu son” của mình, xông pha vào khó khăn, thử thách. Thực hiện ước mơ thường có nghĩa là bạn sẽ phải làm những việc trước đây bạn chưa từng làm. Nhưng nếu không làm, giấc mơ kia mãi mãi chỉ nằm trong giấc ngủ của bạn mà thôi. Gửi một bản kiến nghị lên sếp, gửi hoa cho “ai kia” … Can đảm không có nghĩa là không sợ hãi, mà là hành động cho dù bạn đang rất sợ.

3. Là chính mình

“Bạn càng là chính mình, bạn càng không giống người khác, bạn sẽ càng độc đáo.”
Tất cả chúng ta đều mang mặt nạ. Xã hội muốn chúng ta như thế nào, chúng ta lại càng cố chứng tỏ mình là như thế? Rất mệt mỏi, đúng không? Sao không là chính mình nhỉ? Khám phá bản thân mình thực ra là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Hãy bắt đầu bằng việc làm những việc bạn cảm thấy vui. Nói điều bạn muốn nói, thay vì nói điều người khác muốn nghe. Tất nhiên, phải lịch sự và nhã nhặn. Là chính mình không có nghĩa là bạn hùng hổ, ăn nói không suy nghĩ và làm người khác tổn thương vì những lời nói bừa bãi của mình.

4. Không nói nữa. Làm đi!

“Cách để bắt đầu là không nói nữa và bắt tay vào làm việc.”
Bắt tay vào làm thì mới có kết quả được. Chỉ nói thì không có ý nghĩa và không cần thiết.
Bạn có ước mơ. Bạn có động lực. Bạn nói với tất cả mọi người về ước mơ của mình. Dừng lại! Hãy giữ nó cho riêng bạn. Làm việc cật lực để theo đuổi ước mơ đó. Bạn không cần sự phê chuẩn của những người khác cho ước mơ của mình. Làm việc ngay hôm nay sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến ngày vinh quang! Ngồi nói thì thành quả không tự chạy đến bạn đâu!

5. Chấp nhận đối đầu

“Tôi đã phải chiến đấu cam go suốt cuộc đời mình. Nếu không có chúng, tôi không biết phải làm thế nào nữa.”
Cạnh tranh là một phần tất yếu giúp bạn đạt được ước mơ. Nếu không có cạnh tranh, bạn sẽ không có công cụ gì để đo khả năng của chính bạn. Những cuộc chiến đấu, cạnh tranh gay gắt sẽ giúp bạn tốt hơn và mạnh mẽ hơn bạn nghĩ.
Nếu bạn không thoải mái với việc phải đối đầu, hoặc ganh tị với đối thủ, hãy tự hỏi mình tại sao. Câu trả lời chính là điều tốt nhất bạn có thể làm.

6. Đi và lấy điều bạn muốn. Đừng chờ đợi

“Cô bé Lọ Lem tin vào giấc mơ, nhưng cô cũng tin vào những điều xung quanh nó. Khi hoàng tử không tới, cô ấy đã tự tới lâu đài và có được chàng.”
Quên việc chắp tay và ước đi. Không ai dâng giấc mơ lên miễn phí cho bạn cả. Bạn phải chiến đấu để có được nó. Hãy tự hỏi mình cái giá bạn sẵn sàng trả để có được nó vì giấc mơ luôn có giá. Đặt ra mục tiêu, vạch ra kế hoạch và làm việc theo kế hoạch đó. Đạt được ước mơ không chỉ nằm ở kế hoạch mà còn rải khắp quá trình bạn đi. Khi bạn đã thực hiện được mục tiêu của mình, hồi tưởng lại, điều khiến bạn mỉm cười và thoả mãn chính là những tháng ngày bạn bỏ công sức ra cho nó.

7. Làm điều bạn làm tốt nhất. Đừng lo về kết quả

“Làm tốt công việc của mình. Đừng lo về kết quả, nó sẽ tự lo cho mình. Hãy làm việc bạn làm tốt nhất và cố gắng toả sáng.”
Bạn chỉ cần nhớ, dốc hết sức mình để làm điều tốt nhất bạn có thể làm. Phần còn lại, hãy để cho cuộc sống quyết định.
Bạn có thể nghèo, không đủ tiền và thời gian để có được tấm bằng tốt hơn mà bạn nghĩ sẽ giúp bạn có được công việc tốt hơn. Nhưng bạn có thể dốc hết sức mình làm tốt công việc bạn đang làm và vẫn kiên trì với giấc mơ của mình. Cuộc sống sẽ cho bạn điều bạn mong muốn khi bạn không ngờ tới nhất: làm việc chăm chỉ hàng ngày, làm tốt hơn, tốt hơn nữa. Kết quả tốt đẹp đang chờ bạn.

8. Không bỏ cuộc

“Sự khác nhau giữa thắng và thua thường là người thắng thì không bỏ cuộc.”
Bạn không thể thành công mà không thất bại, thậm chí thất bại rất nhiều lần. Mỗi lần ngã là một lần bạn học thêm một bài học. Nhớ Thomas Edison đã nói chứ: “Ba điều quan trọng nhất để đạt được bất cứ cái gì có giá trị là, một, làm việc chăm chỉ; hai, kiên trì với nó; ba, thực tế.”
Mỗi người có một cách thất bại khác nhau để thành công. Hãy nhìn vào thất bại của bản thân như là nhiên liệu tiếp theo cho bạn trên chặng đua đến thành công. Không bao giờ được bỏ cuộc, nếu bạn muốn giấc mơ của mình thành sự thật.

9. Biết ơn

“Bạn càng biết ơn, bạn sẽ càng thu hút nhiều hơn những điều đáng trân trọng.”
Bạn biết ơn điều gì? Chúng ta có vô số những lý do để biết ơn. Sức khoẻ tốt, một ngôi nhà thoải mái che nắng che mưa, một gia đình hạnh phúc, một công việc để làm… Cho dù bạn nói rằng mình chẳng có điều gì ở trên cả, hãy biết ơn vì bạn đang sống. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thái độ biết ơn cuộc sống và những điều xung quanh có tác dụng cải thiện sức khoẻ, mối quan hệ của bạn và làm bạn hạnh phúc hơn.

10. Cố gắng hết sức

“Sao cứ phải lo lắng làm gì? Nếu bạn đã làm hết sức của mình, lo lắng cũng chẳng làm nó khá hơn.”
Lo lắng là không thể tránh khỏi. Bạn lo thì bạn sẽ càng cố gắng nhiều hơn. Nhưng một khi mọi chuyện đã xong rồi thì đừng “xoắn” lên vì kết quả nữa. Nếu bạn đã dồn hết sức ôn thi và làm bài tốt nhất bạn có thể, bạn không thể làm gì khác nữa cả. Lo lắng lúc này là vô nghĩa.

Đôi nét về gia đình tôi

Đôi nét về gia đình tôi
Đôi nét về gia đình tôi

Mục tiêu 5 năm tiếp theo của tôi

Mục tiêu 5 năm tiếp theo của tôi
Mục tiêu 5 năm tiếp theo của tôi
[tds_warning]Bài này mình đã viết từ năm 2010 bạn có thể xem thêm phần THÔNG BÁO trên MENU để biết thêm về các sản phẩm & dịch vụ bên mình đang cung cấp nhé. Cám ơn bạn rất nhiều![/tds_warning]

Bài viết được bạn đọc quan tâm nhiều nhất

Hiện truongdu.com có bán các sản phẩm….

4 thoughts on “Giới thiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *